Nhật ký những ngày cuối năm

Hà Nội, ngày … tháng 12 năm 2011…

Một ngày nữa lại trôi qua, mấy hôm nay miền Bắc có không khí lạnh tăng cường, gió rét lại được dịp thổi thật mạnh trên đường phố, ùa cả vào những con hẻm nhỏ, qua những tán lá, những ô cửa… làm ai cũng cảm thấy lạnh cóng và tê tái.

Đợt này chuyện thi cử cứ kéo tới dồn dập, kết thúc môn thi này, mọi người lại tất bật hoàn thành nốt việc ôn tập những môn thi tiếp theo. Nhưng thật may mắn, nhờ việc cùng nhau thảo luận để đưa ra một thời gian biểu khoa học và phương pháp học tập thật tốt, chuyện thi cử không còn là nỗi ám ảnh hay làm chiếm nhiều thời gian của mỗi người. Cũng vì thế, quỹ thời gian để chuẩn bị cho dự án tình nguyện “Xuân về no ấm” lại được thêm vào nhiều hơn những giây phút quý báu. Song song với việc ôn thi, mỗi thành viên của dự án vẫn tiến hành và hoành thành đúng tiến độ những công việc mà mình đảm nhiệm.

Mỗi lần có cơn gió lạnh thổi qua, những người thực hiện dự án lại bất giác nghĩ tới cảnh các em bé Hà Giang đang gồng tấm thân mỏng manh của mình để hứng chịu cái rét, cái buốt thật khắc nghiệt của khí hậu vùng núi. Có đôi lần nước mắt chúng tôi chỉ trực rứa ra vì nghĩ thương các em, mong nhanh đến ngày được lên với các em. Mỗi lần như vậy, chúng tôi lại có thêm động lực để tiếp tục công việc ý nghĩa này. Chỉ trong vài ngày, dự án đã dần thu được những khả quan: đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng, thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ công chúng; tích cực vận động quyên góp quần áo rét, bánh kẹo, gạo và tiền mặt để ủng hộ nhân dân Hà Giang. Điều đáng nói, có rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ mọi nơi sau khi nghe được thông tin của “Xuân về no ấm” đã ngỏ ý muốn chung tay góp sức cho chương trình.

Và đây là những tấm ảnh đầu tiên được chụp tại những điểm tập kết quần áo quyên góp cho đồng bào Hà Giang ở Hải Phòng:

Image

Với những nỗ lực đã bỏ ra, chúng tôi hy vọng có thể quyên góp được lượng quần áo cũng như gạo và tiền mặt thật lớn để có thể cung cấp đầy đủ cho nhân dân tỉnh Hà Giang, giúp họ có được một mùa xuân no ấm đúng như mục tiêu mà chương trình đề ra. Mang mùa xuân ấm áp về trên cao nguyên lạnh giá!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s