“Xuân về no ấm 2014 – Thổi hồng Điện Biên mùa ban trắng”: Nhìn lại một chặng đường!

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng,

Để làm gì?

Em có biết không?

Để gió cuốn đi…”

(Trịnh Công Sơn)

Bạn rơi nước mắt khi thấy những hoàn cảnh bất hạnh. Tôi nhoi nhói nơi tim lúc chứng kiến những tai nạn thương tâm. Ai trong chúng ta cũng đều có một tấm lòng, một tấm lòng nhân hậu thật sự “để gió cuốn đi”. Gió cuốn tấm lòng ta bay xa sẻ chia thương yêu, tiếp thêm sức mạnh. Và cũng chính chúng ta thấy ấm lòng hơn, thấy cuộc đời thật đáng trân trọng, đáng sống biết bao.

Phát huy và tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Hội sinh viên Hải Phòng – Đại học Ngoại thương đã xây dựng chương trình “Xuân về no ấm” với mục đích quyên góp quần áo ấm, sách vở, gạo tiền,… cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em nhỏ vùng cao đến trường trong thời tiết khắc nghiệt.

Cuối năm 2013 –Tháng 1 năm 2014, Chương trình “Xuân về no ấm –Thổi hồng Điện Biên mùa ban trắng” với điểm đến là xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã thành công rực rỡ, nhờ những sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong Ban tổ chức cũng như sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất của các nhà hảo tâm. Ban tổ chức đã xin quyên góp được 123 bao quần áo các loại và số tiền lên tới 91 850 000 VND từ các nhà hảo tâm, các cá nhân, tập thể, công ty… trên địa bàn 2 thành phố Hà Nội và Hải Phòng. Số tiền này được chúng tôi sử dụng để trao tặng phần quà tới 1 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học, 1 trường THCS, 50 hộ nghèo cùng Đoàn xã Xa Dung và những chi phí phục vụ khâu tổ chức. Chúng tôi đã trao tặng: 32 chăn ấm400 quần dài cho trường mẫu giáo; 1766 vở ô ly, 50 suất quà dành tặng học sinh giỏi (gồm 5 vở ô ly, 1 cặp sách, 3 bút chì) cho 2 trường tiểu học; 1046 vở kẻ ngang, 25 suất quà dành tặng học sinh giỏi (gồm 5 vở kẻ ngang, 1 cặp sách, 3 bút bi), 1 tủ sách, 500kg gạo cho trường THCS; 50 chăn ấm, 500kg gạo, 50 thùng mỳ cho 50 hộ nghèo cùng 12 thùng mỳ cho các em học sinh nội trú, 10 thùng sách giáo khoa các cấp, 500 gói bột canh cho 50 hộ nghèo; 1 bộ máy tính cho Đoàn xã Xa Dung. Toàn bộ những món quà này đã được trao tận tay những người dân cùng các em nhỏ tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên trong chuyến đi ngày 17/1/2014.

Tục ngữ ta có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Những bộ quần áo ấm, những cuốn sách cuốn vở nhỏ bé nhưng là món quà khích lệ tinh thần, sưởi ấm trái tim và thể hiện sự sẻ chia đối với các em bé và người dân nơi đây.

Ban tổ chức chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức… để có thể thu được kết quả lớn hơn và mang lại nhiều niềm vui cho các em học sinh và nhân dân vùng cao.

Và một mùa gió nữa lại về, một mùa “Xuân về no ấm” nữa lại đến, bạn có muốn cùng chúng tôi đem tấm lòng để gió cuốn bay xa?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s