Chặng đường một tuần đầu tiên của Xuân về no ấm 2015

Vậy là đã tròn một tuần trôi qua kể từ ngày chương trình “Xuân về no ấm 2015 – Mang nắng lên rẻo cao”  chính thức bắt đầu. Những dự tính, kế hoạch và những ý tưởng tràn đầy nhiệt huyết đang dần được hiện thực hóa…

Buổi họp ngày 18/12 vừa qua của Hội sinh viên Hải Phòng – Đại học Ngoại thương là dấu mốc chính thức bắt đầu chương trình tình nguyện thường niên Xuân về no ấm. Mọi thành viên trong các ban đều có mặt đông đủ để nghe thông báo về chương trình cũng như phân công những kế hoạch, công việc trong chặng đường sắp tới.

10847909_815016461870192_266646838024243240_n

Bắt đầu bằng việc mọi thành viên của Hội sinh viên Hải Phòng Đại học Ngoại thương đồng loạt thay avatar và ảnh cover trên facebook, Xuân về no ấm – Mang nắng lên rẻo cao đã làm cho facebook tràn ngập màu hồng ấm áp yêu thương. Hành động này không chỉ giúp cho chương trình được ngày càng nhiều người biết đến mà còn thể hiện tinh thần và tấm lòng của tất cả các thành viên.

Trên trang fanpage và wordpress, mọi thông tin chi tiết về chương trình đều được cập nhật nhanh chóng, rõ ràng với tốc độ chia sẻ chóng mặt.

Những ngày này công việc đi đến tận các trường học để treo bandroll, phát tờ rơi kêu gọi sự giúp đỡ hay đi vận động các chung cư, vận động người thân hàng xóm quyên góp, ủng hộ đã trở thành thói quen với hầu hết mọi thành viên. Đó là sự nỗ lực không ngừng của Hội cũng như những thành viên Ban truyền thông với mong muốn mong muốn những tấm lòng nhân ái có được thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Những ngày giữa tháng 12 này, mặc dù miền Bắc đang liên tiếp đón gió lạnh tê tái nhưng không vì thế mà công việc của mọi thành viên trong Ban tổ chức bị trì trệ. Trong suốt 1 tuần vừa qua, Ban tổ chức đã trực tiếp đi nhận quyên góp được 3 bao lớn quần áo và nhiều bộ sách giáo khoa cũ ở từng địa chỉ và di chuyển về các địa điểm tập kết trên địa bàn 2 thành phố Hải Phòng và Hà Nội.

Ban đối ngoại cũng hoạt động rất tích cực tìm đến các nhà hảo tâm, đi tìm các nhà tài trợ mong muốn đem thêm nhiều hơn nữa sự ấm no đến cho bản nghèo nơi vùng núi phía Tây Bắc.

Niềm vui của công việc tình nguyện là háo hức khi nhận được phản hồi từ các nhà hảo tâm, là rạo rực khi nhìn từng thùng quyên góp đầy những quần áo, sách vở… Niềm vui ấy trở thành động lực để từng thành viên hoàn thành tốt công việc của mình, góp sức nhỏ bé làm nên một mùa Xuân về no ấm nữa thành công.

Chương trình tình nguyện “Xuân Về No Ấm 2015” đang đi những bước đi đầu tiên, và lúc này đây, chúng ta càng phải nỗ lực hơn bao giờ hết. Không phải không có khó khăn, không phải không có vất vả nhưng dường như chẳng đáng để chúng ta bận tâm. Bởi lẽ, khi theo đuổi 1 điều gì đó lớn lao, khi làm 1 việc gì đó có ý nghĩa, chúng ta sẽ quên đi cái tôi nhỏ bé để sống cho cả tập thể chung. Với sức trẻ và sự lạc quan, tình yêu và nhiệt huyết, hãy luôn giữ tình yêu thương như ngọn lửa vĩnh cửu ở trong tim và hãy để cho ngọn lửa ấy được lan tỏa đến với mọi người…

(Khánh Linh)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s