[XVNA – 4 NĂM NHÌN LẠI] Những con số thật ấm lòng

Khi cơn mưa phùn bắt đầu xuất hiện cũng chính là lúc Tết đến, xuân sang. Khoảnh khắc ấy chúng ta cùng nhau sum vầy bên gia đình, bè bạn với những món quà và câu chúc dành nhau. Thế nhưng, đâu đó trên đất nước mình, vẫn còn những mảnh đời bất hạnh. Cuộc sống hàng ngày của các em nhỏ đầy những khó khăn, thiếu thốn nên một cái Tết trọn vẹn sao xa vời quá. Hiểu được điều này, với lòng cảm thông, mong muốn được đóng góp, giúp đỡ và sẻ chia, Hội sinh viên Hải Phòng Đại học Ngoại Thương (HP.FTU) đã phát động chiến dịch mang tên “Xuân về no ấm”.

12348130_985838418121328_3738491486001154367_n

Đây là một chương trình từ thiện đã có 4 mùa thành công, đem đến cho đồng bào khó khăn trên đất nước những mùa xuân ấm áp & nghĩa tình hơn, đúng như tên gọi. Chuyến hành trình ấy, bắt đầu từ những bước đi chập chững, nhưng chỉ sau một thời gian hoạt động, chương trình đã và đang có quy mô ngày càng lớn mạnh hơn. Đó là nhờ vào sự ủng hộ của tất cả mọi người, những nhà hảo tâm cũng như sự nỗ lực không ngừng của toàn thể các thành viên. Chúng ta hãy cùng điểm lại những con số “khủng” để xem những thành tựu mà Xuân về no ấm đã đạt được nhé!

Xuân về no ấm được phát động từ tháng 12/2011. Đây là điểm khởi đầu đáng nhớ của XVNA với 150 bao quần áo và 27.600.000đ tiền mặt đã được sử dụng để mua quà cho các em nhỏ và hộ gia đình nghèo khó ở tỉnh Hà Giang.

Sang đến năm 2013, “XVNA – niềm vui cho em” lại được tổ chức với địa điểm thứ 2 là tỉnh Lai Châu. Số tiền 38,9 triệu đồng mà BTC thu được đã được sử dụng để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mua rất nhiều thực phẩm cũng như đồ dùng học tập cho các em nhỏ nơi đây. Ngoài ra, BTC còn nhận được sự đóng góp không nhỏ về mặt vật chất: 22 thùng mỳ tôm, 300 gói bim bim và 1 túi thuốc lớn.

Năm 2014, “Xuân về no ấm – Thổi hồng Điện Biên mùa ban trắng”, một chiến dịch với cái tên đầy ý nghĩa đã khép lại chương trình trong sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người. Thành quả mà Xuân về no ấm thu về cũng thật đáng nể với số tiền lên tới 91.850.000đ. Số tiền này đã được sử dụng để mua quà tặng cho một số trường học cùng 50 hộ nghèo xã Xa Dung, Điện Biên. Chúng tôi còn chuẩn bị rất nhiều bánh kẹo để phát cho các em nhỏ và các em học sinh trong trường. Điều đáng tự hào là với số tiền này, chúng tôi đã có thể mua tặng Đoàn xã Xa Dung 1 bộ máy tính.

“Xuân về no ấm – mang nắng lên rẻo cao” – năm 2015 là chương trình tình nguyện vừa diễn ra vào năm ngoái với điểm đến là xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Số tiền đóng góp cho chương trình lên tới: 104.536.000đ. Sau bao công sức kêu gọi cũng như tấm lòng hảo tâm của mọi người, với số tiền này, chúng tôi đã có thể tặng quà bao gồm chăn bông ấm, áo khoác, gạo, mỳ,… cho rất nhiều hộ nghèo ở Nậm Xé. Ngoài ra, còn chuẩn bị được rất nhiều những phần quà có giá trị như cặp sách, máy tính bỏ túi,.. cho các em học sinh có thành tích xuất sắc tại địa phương.

Như vậy, sau chặng đường 4 năm, điều mà Xuân về no ấm của HP.FTU đạt được không hề nhỏ. Xuân về no ấm đã đem lại những mùa xuân no đủ, ấm áp cho người dân ở những vùng khó khăn trên Tổ quốc. Tổng kết lại:

– 262.886.000đ là số tiền nhận được sau 4 mùa XVNA được tổ chức.
– 358 chăn ấm
– 25,25 tấn gạo
– 2 máy laptop
– 181 cặp sách
– 6914 quyển vở
– 1089 quần áo
– 2567 bút bi, bút chì
– 100kg cá khô

và còn rất nhiều những món quà khác đã được trao gửi đi với tất cả tình yêu thương, sẻ chia không chỉ của những thành viên tham gia Xuân về no ấm mà còn là của tất cả những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái.

Để tiếp nối hành trình đó, “Xuân về no ấm 2016” với điểm đến là xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã được tổ chức và phát động vào tháng 12/2015. Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người, những ai có mong muốn được đóng góp và sẻ chia để mang chút hơi ấm tình người xóa tan cái rét đầu năm nơi Sơn La buốt giá. Cùng với nhau, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một mùa xuân ấm áp nhé!

>>> Khánh Linh <<

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s