Thông tin điểm đến XVNA 2016 _ Ngọc Chiến, Sơn La

Như đã thông tin từ trước, điểm đến của Xuân về no ấm lần này là xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, vậy các bạn hãy cùng chúng tôi có những góc nhìn đầu tiên về địa điểm từ thiện lần này nhé!

1240060_991506470887856_1081813968276883036_n

Ngọc Chiến là một xã vùng cao thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Việt Nam. Xã có diện tích 96,74 km², toàn xã có 2.064 hộ với 10.482 nhân khẩu. Đây là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn với dân cư hầu hết là người dân tộc thiểu số, một năm có đến 2-3 tháng giáp hạt thiếu đói nghiêm trọng, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Là một xã vùng sâu vùng xa, con đường dẫn đến Ngọc Chiến thật đẹp, nhưng cũng thật gian nan, bởi hệ thống đường xá cũng như cơ sở vật chất hầu như chưa được xây dựng. Toàn xã được nhà nước đầu tư xây dựng 5 trường học, nhưng tính đến thời điểm này mới chỉ có 2 trường được dựng vững chắc, còn 3 trường chỉ là tạm bợ, điều kiện học tập của các em nhỏ cùng cao nơi đây vẫn còn vô vàn khó khăn. Đặc biệt, mặc dù có nhà máy thủy điện nhỏ trên địa bàn xã nhưng trên toàn Ngọc Chiến vẫn còn rất nhiều bản chưa hề có điện.

Hiện nay, cùng với các chính sách và sự quan tâm của nhà nước, người dân nơi đây đang nỗ lực từng ngày để đánh đuổi cái đói cái nghèo, nhưng vẫn còn đó biết những khó khăn, thiếu thốn không thể giải quyết hết trong một sớm một chiều. Người dân Ngọc Chiến vẫn còn cần lắm những bàn tay chung sức sẻ chia từ những trái tim đồng cảm.

>>> Hoàng Thị Khánh Vân <<<

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s