[MỘT NGÀY CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN]

Chương trình XVNA2016 đã phát động được gần 1 tháng, tinh thần cũng như những thành quả của hơn 100 Tình nguyện viên Hội đồng hương Hải Phòng đang tăng lên theo từng ngày từng giờ. Chúng ta hãy cùng theo chân các tình nguyện viên trong 1 ngày hoạt động nhé!

Một ngày hoạt động của các thành viên bắt đầu bằng những công việc thường nhật: Trực chung cư, trực bàn tại sảnh nhà B ĐH Ngoại Thương, và viết bài truyền thông. Hiện tại, hội đặt thùng xin giấy vụn và quyên góp tại 7 chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tình nguyện viên được phân công đến kiểm tra thùng đều đặn và có nhiệm vụ mang giấy về điểm tập kết nếu đầy. 4 ca/ngày, 6 ngày/tuần (trừ chủ nhật) các tình nguyện viên không kể ban nào đều có mặt tại bàn trực với số lượng ít nhất 2 người 1 ca. Không chỉ có vậy, với lịch đăng mỗi ngày ít nhất 1 bài, các thành viên ban truyền thông luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của các bài viết.

Đấy là các công việc “thường nhật”, còn các công việc “đột xuất” thì sao? Vì chương trình xin quyên góp từ các nhà hảo tâm ở cả Hải Phòng lẫn Hà Nội, với số lượng người quyên góp ngày càng tăng, các tình nguyện viên thường xuyên trực trên page để sẵn sàng nhận nhiệm vụ đi nhận đồ quyên góp ở bất cứ đâu vào bất cứ giờ nào ở cả 2 thành phố. Với tần suất hoạt động liên tục, cứ mỗi cuối tuần tổng kết tại địa điểm tập kết, nhìn những con số tăng lên vùn vụt, các tình nguyện viên đều rất hứng khởi. Tính đến thời điểm này, Hội đã quyên góp được gần 2 tấn giấy vụn từ các nơi chuyển về, hi vọng con số này sẽ cò tăng lên trong thời gian tới!

12241228_995363947168775_2448093532479333576_n.jpg

>>> Hoàng Thị Khánh Vân <<<

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s