Về chương trình

Từ xưa tới nay, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” luôn là bài học quý giá và mà ông cha ta truyền dạy cho con cháu. Trải qua thời gian và biết bao thăng trầm của lịch sử, bài học về tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đồng cảm và sẻ chia đó vẫn được biết bao thế hệ người Việt Nam tiếp tục gìn giữ và phát huy…

Tiếp thu đạo lí làm người của dân tộc kết hợp với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ việc thấu hiểu những thực tế khó khăn về đời sống sinh hoạt, lao động và học tập của những người dân đang sinh sống tại các vùng núi cao phía Bắc của Tổ quốc, nhóm tình nguyện của Hội sinh viên Hải Phòng – Đại học Ngoại thương (HP.FTU) đã cùng xây dựng lên chương trình “Xuân về no ấm” với mục đích quyên góp quần áo, chăn màn, muối gạo, tiền mặt… để ủng hộ và góp phần cải thiện đời sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và thường xuyên phải chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết.
Lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 1/2012, chương trình đã đến với xã Lùng Tám – huyện Quản Bạ – tỉnh Hà Giang. Mùa đông năm 2013, chương trình với tên gọi “Xuân về no ấm: Niềm vui cho em” đến với xã Tà Mung – huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu. Và lần gần đây nhất, mùa Xuân về no ấm 2014 – Ban tổ chức đã trao tận tay những món quà cho người dân của xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Năm 2014, HP.FTU cùng những tấm lòng trĩu nặng yêu thương đem nắng lên vùng rẻo cao tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Trải qua 4 mùa Xuân về no ấm thành công, năm 2015 chương trình tiếp tục được diễn ra với mong muốn đem hơi ấm và sự sẻ chia đến với xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.
Cách Hà Nội hơn 300km, chúng tôi đã tìm đến với một địa phương nghèo ở miền núi Tây Bắc của Tổ quốc: Xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Một mảnh đất vốn từ lâu nổi danh là cung đường du lịch đẹp, nhưng lại nghèo xơ xác đến nao lòng. “Phòng học” dựng tạm bằng những tấm ván gỗ mỏng manh, chẳng chắn nổi cơn lạnh mỗi khi gió Đông về. Những em bé dân tộc mặt lấm lem, co ro manh áo mỏng; những bờ vai gầy khắc khổ ngày ngày lam lũ. Thấu cảm và sẻ chia với những cảnh đời khốn khó, Hội sinh viên Hải Phòng trường Đại học Ngoại thương đã quyết định điểm dừng chân tiếp theo của chương trình tình nguyện lớn nhất trong năm: Xuân về no ấm 2016.
Trước những khó khăn đó, chương trình Xuân về no ấm 2016 quyết định chọn xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La làm điểm đến, với hi vọng đem những món quà nhỏ cùng tấm lòng chân thành, góp phần khắc phục sự khó khăn nghèo nàn cho trẻ em và người dân nơi đây.
Ban tổ chức chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức… để có thể thu được kết quả lớn hơn và mang lại nhiều niềm vui cho các em học sinh và nhân dân xã Ngọc Chiến. Mọi sự ủng hộ về tinh thần và vật chất của các quý doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức và các cá nhân… sẽ là những món quà vô giá giúp sưởi ấm mùa đông rét buốt nơi đây và là động lực to lớn để giúp cho những người thực hiện có thêm nhiệt huyết hoàn thành thật tốt chương trình.
Hoạt động của chương trình:
  • Ban tổ chức:
– Nhóm tình nguyện “Xuân về no ấm” đến từ Hội sinh viên Hải Phòng Đại học Ngoại thương.
– Các đơn vị tài trợ
  • Thời gian, địa điểm tổ chức:
– Địa điểm trao hiện vật quyên góp: Trường Trung học cơ sở xã Ngọc Chiến
– Thời gian nhận quyên góp: 10/12/2015 – 10/01/2016
– Thời gian nhóm đi trao quà quyên góp: 22/01 – 24/01/2016
  • Mong muốn nhận được quyên góp:
Hiện vật:
– Giấy vụn, báo, truyện, sách vở cũ
– Sách vở, đồ dùng học tập mới
– Quần áo: Quần áo ấm dành cho trẻ em
– Phụ kiện: Khăn len, mũ, tất, găng tay
– Chăn, gối
– Gạo, muối, mì, bánh kẹo
Tiền mặt:
– Dùng để mua cặp sách, sách vở, đồ dùng học tập mới
– Dùng để mua chăn, gạo, muối, bánh kẹo
  • Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ theo địa chỉ sau:
– Ms. Phạm Nhật Hoa:
Số điện thoại: 0947 979 356
Email: hoaphamnhat@gmail .com
– Ms. Phan Hà Trang:
Số điện thoại: 0914 928 660
Email: hatrang3009@gmail.com
Thông tin về chương trình tình nguyện năm ngoái và cập nhật mới nhất của chương trình năm nay được ghi lại tại:

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s